(คลิป) บันทึกคำสอน กำพล วัชรพล : หลักบริหาร 3 ส. สร้างไทยรัฐสู่อันดับ 1 ครองใจคนไทย

ในการเฉลิมฉลอง “องค์การยูเนสโก” ประกาศเกียรติคุณยกย่อง “นายกําพล วัชรพล” อดีตผู้อํานวยการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท จํานวน 111 แห่งเป็น “บุคคลสําคัญของโลก” ผู้มีผลงานดีเด่นด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน ระหว่างปี 2561-2562 เเละเปิดพิพิธภัณฑ์นายกำพล วัชรพล ในวันที่ 19 ส.ค. 62 โดยพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ รักษาการประธานองคมนตรี ผู้แทนพระองค์เป็นประธานในงาน

เพื่อให้ชีวิต และผลงานด้าน “สื่อสารมวลชน” ของนายกําพล วัชรพล เป็นแบบอย่างของผู้ที่มีความมุ่งมั่น พากเพียรจนบรรลุเป้าหมาย และเห็นถึงความแนวคิดหลักการทำงาน นายเลิศ อัศเวศน์ ในวัย 98 ปี ผู้ริเริ่มร่วม นายกำพล วัชรพล บุกเบิกก่อตั้ง นสพ.ไทยรัฐ ร่วมรำลึก ถ่ายทอดบันทึกคำสอน นายกำพล วัชรพล ไว้บางส่วนว่า

“ทุกคนมีความสำคัญหมดท่านกำพลก็ถือว่าตัวเองก็มีความสำคัญ คุณก็มีความสำคัญ ทุกคนมีความสำคัญหมดไม่มีใครยิ่งหย่อนกว่ากัน ทุกอย่างต้องทำสนุกด้วย สนองความต้องการทุกคน คุณบอกมาว่าคุณต้องการอะไร ท่านกำพลต้องการอะไร มาพูดกันให้ตรงกัน จูนให้เข้ากัน ใครเอาระบบกำพลไปใช้ประสบความสำเร็จ เจริญทุกคน”

หลักบริหาร 3 ส. ส = สำคัญ, ส = สนุก, ส = สนองความต้องการ ที่ นายกำพล วัชรพล สร้างไทยรัฐสู่อันดับ 1 ครองใจคนไทย ยังมีรายละเอียดที่น่ารู้ ร่วมรำลึกรับฟังทั้งหมดได้ในคลิป

รายงานพิเศษ “100 ปี ชาตกาล กำพล วัชรพล

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

placeholder

ติดต่อเรา

  • อีเมล์ : cs@thairath.co.th
  • โทรศัพท์ : 02-127-1222
  • แฟกซ์ : 02-272-1783
  • ที่อยู่ : เลขที่1 ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจัตร กรุงเทพฯ 10900
  • เวลาทำการ : จันทร์-อาทิตย์ 8.30-17.30 น.