โฉมใหม่ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ เพื่อเด็กและชุมชนบ้านหนองไม้แดง

“อยากเห็นนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเป็นทั้งคนเก่งและคนดี” เป็นหนึ่งในความตั้งใจของนายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ในการสร้างและมอบเงินทุนให้กับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา เพื่อสร้างเยาวชนให้เป็นคนมีคุณภาพต่อสังคม

โรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ (บ้านหนองไม้แดง) อ.พยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ เป็นโรงเรียนล่าสุด ในโครงการสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพิ่มอีก 10 แห่ง จากเดิมมีอยู่แล้ว 101 แห่ง ในโอกาสฉลอง 100 ปีชาตกาล และนายกำพล วัชรพล ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกเป็นบุคคลสำคัญของโลก ผู้มีผลงานดีเด่นด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน

นายมานิจ สุขสมจิตร บรรณาธิการอาวุโส นสพ.ไทยรัฐ และกรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ ในฐานะประธานกรรมการก่อสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามี ร.ร.ไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศ 106 โรง ใน 76 จังหวัด และมีนักเรียนกว่า 25,000 คน ซึ่งการสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา เป็นเจตนารมณ์ของนายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการ นสพ.ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ในการส่งเสริมการศึกษาขั้นพื้นฐานแก่เยาวชนไทยทั่วประเทศ

สำหรับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ นี้ชื่อเดิม คือโรงเรียนบ้านหนองไม้แดง ก่อตั้งเมื่อ 8 มิ.ย. 2490 เริ่มก่อสร้างโดยชาวบ้านและเจ้าอาวาสวัดหนองไม้แดง ล่าสุดหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และมูลนิธิไทยรัฐ ได้ดำเนินการก่อสร้างต่อเติมชั้นล่างอาคารเรียน อาคารโรงอาหาร ซุ้มทางเดิน ห้องสุขา รั้วโรงเรียนและป้ายชื่อพร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์ พร้อมบริจาคเงิน 200,000 บาท เพื่อนำไปจดทะเบียนก่อตั้งมูลนิธิเพื่อการศึกษาไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ (บ้านหนองไม้แดง) รวมงบประมาณที่ใช้ 4,880,000 บาท โดยจะมีการส่งมอบอาคาร และงานการปรับปรุงโรงเรียนทั้งหมดในวันที่ 7 มิ.ย.นี้

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

placeholder

ติดต่อเรา

  • อีเมล์ : cs@thairath.co.th
  • โทรศัพท์ : 02-127-1222
  • แฟกซ์ : 02-272-1783
  • ที่อยู่ : เลขที่1 ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจัตร กรุงเทพฯ 10900
  • เวลาทำการ : จันทร์-อาทิตย์ 8.30-17.30 น.