มูลนิธิไทยรัฐ มอบอาคารอเนกประสงค์ให้ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 11

บรรณาธิการอาวุโสหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ นำมอบอาคารอเนกประสงค์ให้ครูและนักเรียน โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 11 (บ้านแข้) จ.มุกดาหาร ขณะที่กำนันเผย ถือเป็นเรื่องดีงามที่ให้ความสำคัญแก่สถานศึกษา...

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 62 นายเฉย คล่องดี กำนันตำบลบ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เผยว่า นายมานิจ สุขสมจิตร บรรณาธิการอาวุโสหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และนายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ ได้เดินทางมามอบอาคารอเนกประสงค์ให้กับครูและนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 11 (บ้านแข้) ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร มูลค่า 696,000 บาท เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 100 ปี ชาตกาล นายกำพล วัชรพล ในปี 2562 และในโอกาสที่ นายกำพล วัชรพล ได้รับยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน

นอกจากนี้ ในปัจจุบัน โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 11 มีคะแนนสอบโอเน็ตของนักเรียนสูงกว่าค่าเฉลี่ยระดับประเทศกันอีกด้วย โดยเชื่อว่าหาก ท่านกำพล วัชรพล ทราบจะดีใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะท่านให้ความสำคัญในการด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก

ขณะที่ นางศิวพร อาจหาญ ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 11 กล่าวว่า รู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มูลนิธิไทยรัฐได้เดินทางมามอบอาคารอเนกประสงค์ โดยทางโรงเรียนจะใช้อาคารดังกล่าวให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนการสอนของเด็กนักเรียน เพื่อพัฒนาต่อยอดด้านการเรียนการสอนให้พัฒนาสัมฤทธิ์สูงขึ้นต่อไป

ทางด้าน นายมารุต อุปนิสากร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามุกดาหาร เขต 1 กล่าวว่า นางศิวพร อาจหาญ เป็นผู้บริหารโรงเรียนที่เอาใจใส่ต่อการพัฒนาการเรียนการสอนเป็นอย่างดียิ่งจนทำให้คะแนนสอบโอเน็ตของนักเรียนดีขึ้นในทุกๆ รายวิชา ตลอดจนเป็นโรงเรียนที่ไม่แปลกแยกจากชุมชน เพราะเวลาทางหมู่บ้านมีกิจกรรมอะไร ทางโรงเรียนจะพานักเรียนมาร่วมจัดงานต่างๆ ในทุกครั้งอีกด้วย.

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

placeholder

ติดต่อเรา

  • อีเมล์ : cs@thairath.co.th
  • โทรศัพท์ : 02-127-1222
  • แฟกซ์ : 02-272-1783
  • ที่อยู่ : เลขที่1 ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจัตร กรุงเทพฯ 10900
  • เวลาทำการ : จันทร์-อาทิตย์ 8.30-17.30 น.