มอบอาคาร “๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล”

การเปิดอาคาร “๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” ที่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๖ (บ้านนาบัว) เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ ๑๐๐ ปี

นายมานิจ สุขสมจิตร บรรณาธิการอาวุโส นสพ.ไทยรัฐ และกรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ ในฐานะประธานกรรมการก่อสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา กล่าวว่า การเปิดอาคาร “๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” ที่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๖ (บ้านนาบัว) เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ ๑๐๐ ปี ชาตกาล นายกำพล วัชรพล ในปี 2562 และในโอกาสที่นายกำพลได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน โดยจะมีการเฉลิมฉลองระหว่างปี 2561-2562 ซึ่งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้จัดสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อเป็นอนุสรณ์เพิ่มขึ้นอีก 10 โรง จากที่มีอยู่เดิม 101 โรง รวมเป็น 111 โรง

นายมานิจกล่าวด้วยว่า การสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยา เป็นเจตนารมณ์ของนายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการ นสพ.ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ในการส่งเสริมการศึกษาขั้นพื้นฐานแก่เยาวชนไทยทั่วประเทศ โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐจัดสร้างอาคารเรียนและมอบให้กระทรวงศึกษาธิการดำเนินการจัดบุคลากรเพื่อจัดการเรียนการสอน ส่วนมูลนิธิไทยรัฐได้มอบเงินจัดตั้งมูลนิธิประจำโรงเรียน พร้อมให้การสนับสนุนด้านการเรียนการสอน อุปกรณ์และโครงการต่างๆ รวมถึงมีการจัดหลักสูตรเพิ่มเติม ได้แก่ หลักสูตรพลเมืองดีและหลักสูตรสื่อมวลชนศึกษา ซึ่งที่ผ่านมามี ร.ร.ไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศ จำนวน 105 โรง ใน 76 จังหวัด และมีนักเรียนกว่า 25,000 คน

สำหรับพิธีรับมอบอาคารเรียน “๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” ให้แก่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๖ (บ้านนาบัว) ต.นาขุม อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ จะจัดขึ้นในวันที่ 27 ก.พ.นี้ เวลา 10.00 น. โดยมีนายอัมพร พินะสา รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เป็นประธาน และร่วมเปิดป้ายอาคารเรียน “๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” พร้อมด้วยนายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายวัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหารสายงานสนับสนุนธุรกิจ บริษัท วัชรพล จำกัด นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ นายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ และนายอุดม สายโท รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 2 รักษาราชการแทน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 2 จากนั้นนายวัชร วัชรพล จะมอบเงินจำนวน 200,000 บาท แก่นายมั่ง บัวคำ ผอ.ร.ร.ไทยรัฐ-วิทยา ๑๐๖ (บ้านนาบัว) ในการจดทะเบียนจัดตั้งมูลนิธิเพื่อการศึกษาต่อไป.

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

placeholder

ติดต่อเรา

  • อีเมล์ : cs@thairath.co.th
  • โทรศัพท์ : 02-127-1222
  • แฟกซ์ : 02-272-1783
  • ที่อยู่ : เลขที่1 ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจัตร กรุงเทพฯ 10900
  • เวลาทำการ : จันทร์-อาทิตย์ 8.30-17.30 น.