ชุมชนร่วมประชาพิจารณ์ ‘โรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๐๘’

ชุมชนต้อนรับอบอุ่น ร่วมประชาพิจารณ์ เตรียมความพร้อมนำโรงเรียนบ้านสำนักทอง จ.ระยอง เข้าโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท เป็นโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๐๘

ชุมชนต้อนรับอบอุ่น ร่วมประชาพิจารณ์ เตรียมความพร้อมนำโรงเรียนบ้านสำนักทอง จ.ระยอง เข้าโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท เป็นโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๐๘

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ย. ที่โรงเรียนบ้านสำนักทอง หมู่ 1 ต.สำนักทอง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง คณะของมูลนิธิไทยรัฐ นำโดย นายมานิจ สุขสมจิตร บรรณาธิการอาวุโส และกรรมการมูลนิธิไทยรัฐ พร้อมด้วย นายวิเชน โภชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ และคณะ ได้เดินทางมาดูความพร้อมโรงเรียนบ้านสำนักทอง เพื่อรับเข้าโครงการ โรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชมในชนบท โดยมี นายนิรุธ ธรรมสุนทร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสำนักทอง คณะกรรมการ สถานศึกษา ผู้แทนจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระยอง เขต 1 ผู้ปกครอง และชุมชน ให้การต้อนรับ และร่วมในการทำประชาพิจารณ์ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นที่ยอมรับ จากนี้จะดำเนินการตามขั้นตอน เสนอไปยังคณะกรรมการศึกษาธิการ (กศจ.) ระยอง เพื่อประกาศชื่อเป็นโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๐๘ (บ้านสำนักทอง) ต่อไป

นายนิรุธ กล่าวว่า นับเป็นโอกาสดีของโรงเรียนบ้านสำนักทองที่ได้เข้าร่วมในโครงการไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท จากการที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเห็นพ้องในการนำเสนอครั้งนี้

นายมานิจ กล่าวว่า มาวันนี้เพื่อดูความพร้อมในการเข้าโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท และรับฟังว่าคณะกรรมการการศึกษา ชาวบ้าน และครู มีความเห็นอย่างไร โดยมีความเห็นพ้องกันว่าจะเข้าโครงการไทยรัฐวิทยาเป็นโครงการลอตใหม่เพิ่ม 10 โรงเรียน ในโอกาสเฉลิมฉลองที่ยูเนสโกประกาศยกย่องให้ ผอ.กำพล วัชรพล เป็นบุคคลสำคัญของโลก ด้านการศึกษา และสื่อสารมวลชน

โรงเรียนบ้านสำนักทอง ที่กำลังเสนอเปลี่ยนเป็นโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๐๘ (บ้านสำนักทอง) นี้ มีพื้นท่ี 30 ไร่ เปิดสอนครั้งแรกเมื่อวันท่ี 16 ม.ค. 2476 ปัจจุบันมีนักเรียนรวม 442 คน ครู 22 คน และครูอัตราจ้าง 2 คน.

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

placeholder

ติดต่อเรา

  • อีเมล์ : cs@thairath.co.th
  • โทรศัพท์ : 02-127-1222
  • แฟกซ์ : 02-272-1783
  • ที่อยู่ : เลขที่1 ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจัตร กรุงเทพฯ 10900
  • เวลาทำการ : จันทร์-อาทิตย์ 8.30-17.30 น.